Cách đóng gói đồ đạc cho Xe cẩu hàng xe tải chở hàng chuyển nhà tiện và gọn nhất

Việc đóng gói, phân loại, bốc xếp đồ đạc nội thất trong nhà lên xe khi cần chuyển dọn đến nơi ở mới tốn khá nhiều thời gian. Không chỉ vậy, bạn cần phải biết cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà sao cho hợp lý, an toàn để không bị đổ vỡ hàng hoá trong suốt quá trình vận chuyển. Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách đóng gói vật dụng, máy móc, thiết bị, đồ đạc khi chuyển dọn nhà.

Phân loại đồ dùng – vật dụng dễ vỡ trước tiên

cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà
cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Việc đầu tiên bạn cần làm là phân loại các loại đồ dùng dễ vỡ như: chén, ly, bác đĩa, các vật dụng thuỷ tinh, máy móc hiện đại,.. Vì những loại đồ dùng này rất dễ vỡ trong quá trình vận chuyển nên cần được lót các miếng xốp, xếp trong các thùng carton để cố định, không để bị rung lắc khi di chuyển trên những đoạn đường xấu.

Các loại đồ vật cồng kềnh

Đối với những loại đồ vật nội thất cồng kềnh như: bàn ghế, tủ, giường, tủ lạnh, tivi màn hình lớn bạn nên bọc bằng thùng carton, chọn loại xe tải chở hàng kích thước thùng xe phù hợp nhất. Lưu ý: đối với những loại đồ dùng có kích thước lớn, nặng, cồng kềnh bạn nên nhờ đến nhiều người, hoặc thuê công ty chuyển nhà trọn gói để họ làm giúp bạn, tránh rủi ro đối với sức khoẻ bản thân và các thành viên trong gia đình.

Xử lý hệ thống máy móc điện lạnh – điều hoà

Nếu nhà bạn là nhà phố, có lắp đặt máy lạnh, thì tốt nhất nên thuê một người thợ chuyên về lĩnh vực này để họ giúp tháo dỡ an toàn hơn. Không nên tự ý tháo dỡ, một là bị hỏng dàn nóng, dàn lạnh hoặc mất an toàn.

Gia cố thùng carton chắc chắn

cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Thùng carton đóng vai trò quan trọng trong chuyển dọn nhà, văn phòng. Do đó, bạn cần làm những công việc sau:

  • Cần áp dụng quy tắc cho các vật nặng ở đáy thùng và những vật nhẹ hơn ở trên khi đóng gói đồ đạc vào thùng.
  • Gia cố bằng keo cho thật chắc chắn ở phần đáy thùng carton
  • Không nên đóng đồ dùng, vật dụng quá nặng, có vật sắt nhọn thì cần phải bao bọc kỹ lưỡng trước khi đưa lên xe vận chuyển

Loại bỏ một số vật dụng dư thừa, không có giá trị

Theo ghi nhận, nhiều khách hàng vẫn cảm thấy tiếc cho một số đồ dùng ít khi sử dụng, bị hư hỏng, không cần thiết khi chuyển đồ đến nhà mới. Tuy nhiên, cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian, chi phí thì bạn nên loại bỏ những loại đồ dùng như vậy.

lên danh sách chuyển nhà

Nên thuê công ty chuyển nhà trọn gói để giúp bạn làm tất cả mọi việc nhanh chóng nhất

Nhiều người vẫn nghĩ rằng người lạ đụng chạm hay sắp xếp, đóng gói của mình cảm thấy khó chịu. Hoặc những loại đồ đạc có giá trị vẫn chưa thật sự an tâm khi giao phó cho một công ty chuyên dịch vụ chuyển nhà nào đó. Tuy nhiên, khi bạn vẫn chưa thật sự an tâm thì nên chọn công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói Cửu Long để chúng tôi thực hiện công việc chuyển nhà nhanh chóng, an toàn và nhân viên được ký hợp đồng bài bản, nhanh chóng.  

Trả lời