[ Mẹo chuyển nhà ] – Kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà đầy đủ nhất Xe cẩu hàng xe tải chở hàng

Trước khi bắt đầu lên phương án chuyển dọn đồ đạc, bạn cần phải xác định khối lượng công việc, đồ đạc trong nhà có đặc điểm như thế nào. Từ đó, bạn sẽ giảm được thời gian phân loại, đóng gói, tháo dỡ, vận chuyển. Sau đây là tất tần tật mẹo chuyển nhà, kinh nghiệm dọn đồ khi chuyển nhà đầy đủ từ A-Z do đội ngũ sản xuất nội dung công ty vận tải Cửu Long chia sẻ.

Lên danh sách đồ đạc cần chuyển dọn – ưu tiên phần nào trước

Sẽ không mất thời gian quá lâu, đơn giản là bạn hãy chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ, hoặc mảnh giấy để lên danh sách đồ đạc cần chuyển dọn. Bạn nên biết, làm tốt công đoạn này thì việc dọn đồ, đóng gói, phân loại đồ đạc sẽ đơn giản hơn, không bị rối.

lên danh sách chuyển nhà

Chụp hình các đầu nối thiết bị điện tử trước khi tháo dỡ

Khá nhiều trường hợp không nhớ rõ các đầu nối trong thiết bị điện tử như ti vi, loa thùng, máy vi tính,… vì vậy, trước tiên bạn nên chụp hình lại. Khi đến nơi ở mới, bạn mở hình ra và cứ vậy mà lắp đặt, đấu nối đúng như cũ. Điều này đảm bảo an toàn cho cả thiết bị và sự an toàn của bản thận người làm việc.

Phân loại đồ dùng – vật dụng dựa trên đặc điểm

Đồ dùng được phân loại như: dỡ vỡ, có giá trị cao, cồng kềnh, đồ đạc nặng, bàn ghế, giường tủ, máy móc, thiết bị,… tất cả nên được phân loại theo một tiêu chuẩn mà bạn cho là hợp lý. Tiếp sau đó là đóng gói vào thùng carton sao cho phù hợp nhất, không nên để đồ đạc bị vỡ, hư hỏng. Như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng khi vận chuyển, khi đến nơi ở mới sẽ dỡ dàng sắp xếp, đặt đở gọn gàng, chính xác.

Tháo lắp thiết bị điện – điện lạnh cần người có kinh nghiệm

Dẫu biết rằng cần phải ngắt điện trước khi bắt đầu công việc tháo dỡ thiết bị điện, điện lạnh hay các loại thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không thật sự an tâm hay chưa có kinh nghiệm hãy tìm một thợ sửa chữa, chuyên lắp đặt điện lạnh, điện dân dụng để làm việc này.

tháo lắp thiết bị điện

Hoặc có thể bạn thuê dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói, ở đó họ sẽ có những nhân viên dày dặn kinh nghiệm, giúp bạn làm công việc này nhanh chóng, an toàn.

Chọn loại thùng carton có kích thước phù hợp

Đây là bước quan trọng nhất bạn nên chú ý. Vì thùng carton giúp cho việc chứa đựng đồ đặc lặc vặc như: chén đĩa, quần áo, thiết bị, máy móc,… gọn gàng, dễ dàng vận chuyển.

thùng carton giá rẻ tại TPHCM

Nhưng trước tiên bạn cần chọn loại thùng carton chất lượng, đạt tiêu chuẩn, khó bị rách khi có va đập. Đồng thời, bạn nên tạo một lỗ nhỏ để dễ cầm xách khi vận chuyển lên xe tải. Hoặc khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, họ sẽ có đầy đủ những đồ dùng, dụng cụ, thiết bị hỗ trợ giúp cho việc chuyển dọn đồ đạc dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Ngoài ra bạn nên làm một số việc sau:

  • Rã đông tủ lạnh trước khi đưa lên xe tải
  • Lót những tấm xốp bên trong để không gây hư hỏng, đổ vỡ khi vận chuyển
  • Đóng gói đồ dễ vỡ thật kỹ
  • Cố định đồ nội thất, tủ đồ, giường,… thật kỹ
  • Gửi con nhỏ đến nhà người quen hoặc nhà trẻ
  • Dán băng keo lên gương
  • Lên trước ý tưởng sắp xếp tại nhà mới
  • ….
Cho thuê xe tải - xe cẩu tải cẩu hàng thùng giá rẻ tại tphcm
Chuyên dịch vụ cho thuê xe cẩu – xe cẩu tải – xe cẩu bánh xích tại khu vực nội thành tphcm và các tỉnh thành lân cận

Tuy vậy, khi bạn cần chuyển nhà thì tốt nhất nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ công ty vận tải Cửu Long. Chúng tôi cam kết sẽ làm khách hàng hài lòng, làm việc trung thực, dịch vụ giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay tại TPHCM.

Trả lời